Trang chủ / Hướng nghiệp / Hướng nghiệp – Vì sao nên học Cao đẳng Dược Phú thọ?

Hướng nghiệp – Vì sao nên học Cao đẳng Dược Phú thọ?

Gần đây "cư dân mạng" lại được phen dậy sóng với bài viết "Học đại học để làm gì?" do người dùng FB có tên Sơn Lê chia se quan điểm cá nhân về việc bản thân học xong 4 năm đại học sau đó rơi tự do chẳng biết mình sẽ làm gì, cuối cùng anh ta lại chọn học lại và làm một công việc hoàn toàn mới chẳng liên quan gì đến ngành học cũ. Để rồi tiếc nuối thời gian, công sức cũng như khoản kinh phí không nhỏ đã đầu tư vào 4 năm học đại học. Để rồi lại ước "giá như" thời gian – công sức – kinh phí đó "nếu như" đầu tư vào công việc đam mê như hiện tại đang làm thì thành công có lẽ là rất lớn rồi !

Con số cử nhân ra trường làm giúp việc, chạy xe ôm vẫn "ổn định qua các năm

Thực ra thì đây không phải là câu chuyện mới, theo thống kê hàng năm có hàng trăm ngàn cử nhân tốt nghiệp rồi ngay sau đó lại thất nghiệp. Nguyên nhân chính có lẽ là do công tác hướng nghiệp chưa được tốt, thí sinh chọn ngành học theo cảm tính, chọn theo số đông, theo bạn bè, cùng tâm lý lối mòn của các bậc phụ huynh là con em mình phải vào đại học cho bằng được để có thể nở mày nở mặt với bà con họ hàng. Bởi vậy mà con số cử nhân thất nghiệp đi làm giúp việc, chạy xe ôm vẫn "ổn định" qua các năm mà chưa hề có dấu hiệu giảm xuống.

vi-sao-nen-hoc-cao-dang-duoc-phu-tho

Học Cao đẳng Dược Phú Thọ để không thất nghiệp?

Hiện nay kỳ tuyển sinh năm 2016 đang ở rất gần, đặt ra những khó khăn chung của các phụ huynh học sinh cùng giáo viên về công tác hướng nghiệp cho con em cũng như các học sinh thân yêu của mình. Có 2 câu hỏi chính cần phải giải đáp được đó là: "Học nghề gì? Học trường nào để ra trường không thất nghiệp?"

Để giải đáp được 2 câu hỏi này cần làm rõ được những vấn đề cụ thể như sau:

* Về chọn nghề: Cần chọn ngành nghề mà xã hội đang cần nhu cầu nhân lực số lượn lớn và trong thời gian dài theo định hướng phát triển chứ tuyệt đối không nên chọn ngành theo cảm tính, theo số đông mà chọn vào những ngành nhu cầu nhân lực đã bão hòa như kinh tế, kỹ thuật, sư phạm … Và ngành Dược Cao đẳng Dược những năm gần đây nổi lên như một hướng đi giúp giải quyết vấn nạn thất nghiệp hiện nay, cùng với sự phát triển của kinh tế cũng như sự hội nhập mạnh mẽ của ngành công nghiệp dược phẩm trong thời gian tới sẽ cần số lượng nhân lực có chuyên môn ngành Dược khổng lồ để có thể đáp ứng được định hướng phát triển cũng như nhu cầu của người dân trong thời gian tới.

* Về chọn trường: Chọn được ngành học đáp ứng được nhu cầu của xã hội rồi thì thí sinh còn thêm một bước "chọn trường" vô cùng quan trọng nữa. Bởi chọn ngành học tốt nhưng lại chọn cơ sở đào tạo không đảm bảo chất lượng, các cơ sở không được các đơn vị các doanh nghiệp tuyển dụng coi trọng để theo học thì ra trường vẫn thất nghiệp bình thường. Riêng ở ngành Dược thì Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ hiện nay nổi lên như một trong những lá cờ đầu về chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược, sinh viên Cao đẳng Dược Phú Thọ ra trường được các đơn vị tuyển dụng đánh giá rất cao, thậm chí có những đơn vị ưu tiên tuyển thẳng cán bộ viên chức là sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược Phú Thọ.

Muốn có cho mình ngành học phù hợp với nhu cầu của xã hội, muốn sau khi ra trường có việc làm ổn định ngay với mức đãi ngộ cao các thí sinh hãy nhanh tay đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Dược Phú Thọ năm 2016

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...