Saturday , January 19 2019
Trang chủ / Y học phổ thông / Sớm rụng răng chỉ vì thói quen đánh răng sai cách

Sớm rụng răng chỉ vì thói quen đánh răng sai cách

Đánh răng hằng ngày giúp chúng ta bảo vệ răng miệng. Nhưng đánh răng sai cách không khác gì bạn đang tự làm hại răng mình.

danh-rang-sai-cach

Chúng ta đều biết rằng, đánh răng là một trong những việc làm thiết yếu hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cơ thể. Nhưng đánh răng đúng cách là như nào thì không phải ai cũng biết. Phần lớn mọi người đều đang mắc phải một vài thói quen đánh răng sai lầm sau đây.

Đánh răng ngay sau khi ăn

Nhiều người thường nghĩ rằng, đánh răng ngay sau khi ăn là phương pháp tốt nhất giúp vệ sinh răng miệng, phòng ngừa sâu răng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc làm này sẽ chỉ gây ra nhiều cái hại chứ hoàn toàn không có lợi. Bởi trong thời gian này, độ PH trong khoang miệng chúng thường xuống thấp. Nếu đánh răng lúc này, bạn sẽ vô tình đẩy axit thấm sâu vào trong răng, khiến men răng mài mòn, làm ngà răng tăng nhanh hơn. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi mới bắt đầu chải răng.

Chải răng quá mạnh

Chải răng mạnh tay không những không làm sạch các mảng bám mà còn có thể làm tổn thương răng và nướu của bạn. Theo các nha sĩ, cách đánh răng đúng nhất là chuyển động bàn chải lên xuống một cách nhẹ nhàng và xoay tròn.

danh-rang-sai-cach-1

Đánh răng với nước lạnh

Đánh răng, rửa mặt bằng nước lạnh là thói quen của rất nhiều người. Bởi họ cho rằng, như vậy sẽ mau chóng tỉnh táo hơn sau khi thúc dậy. Nhưng theo các chuyên gia, những thành phần trong kem đánh răng phát huy tốt nhất trong khoảng 35 – 37oC. Sử dụng nước quá lạnh để đánh răng sẽ khiến các dưỡng chất bảo vệ không phát huy hết tác dụng.

Mặc khác, cùng giống như nhai đá, ăn thức ăn lạnh, về lâu về dài, đánh răng bằng nước lạnh sẽ gây tổn thương cho men răng, khiến nướu và mô mềm trở nên yếu đi.

Đánh răng không đến 2 phút

Đánh răng quá nhanh sẽ không thể nào loại bỏ hết được các vi khuẩn, mảng bám nằm sâu trong kẻ răng và nước. Lâu dần sẽ khiến bạn mắc phải các bệnh về răng miệng. Bên cạnh đó, khi đánh nhanh, chúng ta thường có thói quen sử dụng lực mạnh, khiến men răng bị tổn thương.

danh-rang-sai-cach-2

Không chải mặt bên trong răng

Có rất nhiều người thường chú trọng chải mặt trước của răng, và ít chăm chút hơn các phần còn lại. Tuy nhiên, để hàm răng luôn chắc khỏe, phần nào cũng phải được chăm sóc như nhau. Hãy tham khảo cách chữa nhiệt miệng bằng mật ong giúp răng miệng luôn khoẻ mạnh. Do đó, hãy chú ý chải sạch răng hàm và mặt bên trong răng của bạn.

Sử dụng bàn chải không phù hợp

Khi bạn sử dụng các loại bàn chải có lông quá cứng, việc đánh răng sẽ không thể nào đạt hiểu quả cao nhất. Bởi chúng sẽ không thể đi sâu vào bên trong để làm sạch các mảng bám. Ngoài ra, chúng còn có thể khiên men răng của bạn bị mòn xước.

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...