Thursday , February 21 2019
Trang chủ / Đào tạo / Những điều cần thiết để sinh viên Dược học tốt môn chuyên ngành

Những điều cần thiết để sinh viên Dược học tốt môn chuyên ngành

Là một ngành liên quan mật thiết đến sức khỏe con người, chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng dẫn đến những tai hại nghiêm trọng. Chính vì thế Dược không phải là một ngành học dễ dàng. Để trở thành một Dược sĩ giỏi, ngoài nắm vững những kỹ chuyên môn, sinh viên trường cao đẳng Dược Phú Thọ còn cần thêm nhiều yếu tố

Truong cao dang phu tho

4 yếu tố giúp sinh viên trường cao đẳng Dược Phú thọ học tốt các môn chuyên ngành

  • Thông minh

Đối với một sinh viên trường cao đẳng dược Phú Thọ, ngoài việc siêng năng, chăm chỉ để tiếp thu kiến thức chuyên một cách nhanh chóng và vận dụng chính xác, còn cần thêm cả sự thông minh và sáng tạo. Đây là một yếu tố cần thiết cho ngành Dược, bởi ngoài nhớ những thành phần dược phẩm và công thức hóa học điều chế thuốc, thì người dược sỹ còn phải áp dụng những kiến thức của mình để tạo ra những phương thuốc mới. Với sự tư duy linh hoạt học đâu hiểu đấy, cũng sẽ giúp bạn thay vì ôn lại những kiến thức chưa hiểu lắm trên lớp, thì thời gian đấy bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều công thức mới, làm thêm bài tập nâng cao để củng cố kiến thức chuyên ngành, hoặc có thể tìm hiểu trước về bài học sau.

  • Chăm chỉ

Và tất nhiên, thông minh không thôi thì chưa đủ, các sinh viên trường cao đẳng dược phú thọ còn cần thêm sự chăm chỉ, cần cù. Với số lượng lớn kiến thức chuyên ngành cùng nhiều công thức hóa học. Mỗi bài học mới là thêm một phương thức mới cần phải ghi nhớ. Bởi vậy, là sinh viên ngành Dược, bạn không thể lười biếng, hoặc dùng trí thông minh để bù vào sự nỗ lực, chăm chỉ. Nếu lười biếng, cẩu thả, thì sớm muộn bạn cũng sẽ bị tụt lại phía sau.

  • Giỏi ngoại ngữ

Những thành phần thuốc tân dược hiện nay, chủ yếu là sử dụng những nguyên liệu, dược phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài. Bởi vậy, hầu hết các tên thuốc trên thị trường và thành phần cấu tạo của chúng đều được phiên âm từ tiếng nước ngoài. Chính vì thế, giỏi ngoại ngữ sẽ giúp bạn nhanh chóng thuộc được các tên của thành phần thuốc cũng như dễ ghi nhớ công thức bào chế. Giỏi được ngoại ngữ, và đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Pháp chính là một lợi thế cho sinh viên tại trường cao đẳng dược Phú Thọ. Bên cạnh đó, ngoại ngữ không chỉ giúp ích cho bạn khi vẫn còn là sinh viên, mà đó còn nâng cao cơ hội việc làm cho bạn. Một người am hiểu về thành phần và phương pháp bào chế thuốc, nếu không muốn nghiên cứu đi sâu vào lĩnh vực nghiên cứu thuốc, thì có thể làm công việc dịch thuật, về những lĩnh vực Y hóa dược.

  • Giỏi hóa học

Mặc dù Dược học là một ngành ứng dụng từ nhiều môn học nhưng chủ yếu vẫn là từ Hóa và Sinh. Giỏi sinh để hiểu về cấu tạo cơ thể con người, còn giỏi hóa để hiểu được những thành phần hay chất đó kết hợp lại sẽ tạo ra thành quả gì, có phản ứng hay không. Để tạo nên những loại thuốc mới, người dược sĩ sẽ phải bào chế, thí nghiệm rất nhiều lần. Bởi vậy nếu như bạn giỏi các môn Hóa Sinh, thì chúng cũng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc nghiên cứu, và cho ra những công thức thuốc mới. 

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...