Trang chủ / Hướng nghiệp / Ngành Y Dược không bao giờ lo lỗi thời

Ngành Y Dược không bao giờ lo lỗi thời

Ngày nay xã hội đang ngày càng phát triển nhu cầu an sinh xã hội này càng được cải thiện, chính vì thế nhu cầu chắm sóc sức khỏe của người dan ngày càng tăng. Nên ngành Y Dược đang là ngành được cả xã hội coi trọng. Cơ hội việc làm thu nhập cao sau khi sinh viên ra trường rộng mở.

Có thế thấy tính chất xu hướng của 1 số ngành nghề như trung cấp kế toán, quản trị kinh doanh… Trong một thời điểm nào đó, xã hội cần 1 lượng lớn nhân lực nhưng đến khi đã bão hòa và số sinh viên ra trường lại quá lớn, thị trường việc làm không thể đáp ứng công việc cho tất cả các sinh viên. Chính vì thế sinh viên ra trường không có việc làm. Riêng đối với Ngành Y Dược lại khác, có thể khẳng định đây chính là ngành học không bao giờ lo “lỗi thời”. Bởi dù trong hoàn cảnh nào, trong thời đại nào và với bất cứ quốc gia nào từ nghèo khó đến giàu có và phát triển cũng đều cần phải có ngành Y dược.

Ngành Y Dược không bao giờ lo lỗi thời

Ngành Y Dược không bao giờ lo lỗi thời

Học Ngành Y Dược không bao giờ lỗi thời

Chỉ là câu nói truyền miệng “Nhất Y, nhì Dược” nhưng nó cũng thể hiện phần nào sự danh giá cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Y Dược và những ngành nghề này luôn giữ ở vị trí số 1 và được mọi người coi trọng.

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhanh chóng kéo theo sự hình thành bệnh tật. Con người lạc hậu quá cũng đều hình thành bệnh tật và cả những căn bệnh mới mà cả nền Y học đau đầu vì chưa tìm ra phương án giải quyết. Lúc này nhiệm vụ của những người làm trong ngành Y dược , Điều dưỡng viên, Bác sĩ,…càng nặng nề hơn, họ phải tìm ra các loại thuốc, các cách chữa trị, phương pháp chữa bệnh hiệu quả và thực hiện chăm sóc và phòng ngừa bệnh cho người dân. Có thể khẳng định một lần nữa, Xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của người làm trong ngành Y Dược càng được khẳng định.

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội cung cấp thì tính đến năm 2020 số lượng nguồn nhân lực ngành Y tế phải gấp đôi thời điểm hiện tại thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đây cũng chính là lý do vì sao điểm Xét tuyển đầu vào ở các Trường Đại học Y Dược hàng đầu trên cả nước luôn ở mức cao chót vót và năm sau luôn cao hơn năm trước, số lượng thí sinh đăng ký Xét tuyển ngành Y Dược luôn ở top đầu.

Chính vì ngành Y Dược quan trọng như vậy nên những người theo học ngành Y Dược càng yên tâm hơn về cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp và chắc chắn một điều rằng ngành nghề mình đang theo đuổi không bao giờ có sự tụt hậu. Hiện nay, ở nước ta, tình trạng thiếu nguồn nhân lực cho Ngành Y Dược có thể nói là cần thiết và trầm trọng hơn bao giờ hết.

Hồ sơ học Cao đẳng Dược Hà Nội chính quy

– 02 Bản sao công chứng học bạ THPT
– 02 Bản sao công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp ( Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp, trường hợp thí sinh năm nay mới thi THPT có thể sử giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
– 02 Ảnh 2×3 và 02 Ảnh 3×4
– 01 Bản sao giấy khai sinh
– 02 Sơ yếu lý lịch (có dấu xác nhận cơ quan địa phương, có bán tại tất cả các hiệu sách trên cả nước)

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...