Saturday , January 19 2019
Trang chủ / Tin tức / Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ

Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ

Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ cũng là một cách làm mà rất nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng bởi nó giúp họ kháng viêm, giảm đau rát, hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy, ngâm nước muối chữa bệnh trĩ như thế nào? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi để có được những thông tin hữu ích nhất.

Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng chia sẻ: Để ngâm nước muối chữa bệnh trĩ cao nhất thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ hậu môn. Sau đó, sử dụng khoảng 500g muối tinh pha với 5 lít nước ấm ở nhiệt độ 45oC và ngâm hậu môn trong khoảng 10p rồi lau khô hậu môn để tránh tình trạng ẩm ướt. Bạn nên thực hiện cách làm này 3 lần mỗi ngày, nhất là sau khi đi đại tiện.

Image result for Ngâm nước muối+site://benhtri193.com
Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ

Khi ngâm hậu môn bằng nước muối, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn nên sử dụng muối sạch để ngâm hậu môn, sử dụng muối tinh để vi khuẩn không có khả năng gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.
  • Sử dụng nước đã đun sôi, nước sạch để đảm bảo không có vi trùng.
  • Bạn chỉ nên sử dụng lượng muối vừa đủ, pha nước muối loãng, không pha đặc vì nó có thể gây đau rát hậu môn.

Những tác dụng không ngờ khi ngâm nước muối chữa bệnh trĩ

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyến cáo: Ngâm hậu môn bằng nước muối ấm không thể chữa trị khỏi bệnh trĩ mà nó chỉ có tác dụng làm thuyên giảm một số triệu chứng của bệnh như:

ngam-nuoc-muoi-chua-benh-tri
Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ
  • Làm giảm bớt đau rát vì muối có tính sát trùng cao. Khi ngâm nước muối sẽ có tác dụng làm giảm viêm, tiêu sưng khá hiệu quả.
  • Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ có tác dụng sát trùng hậu môn, giảm đi sự xâm nhập và phát triển của những vi khuẩn có hại, tránh tình trạng viêm nhiễm.
  • Ngâm hậu môn bằng nước muối còn có tác dụng làm tăng lưu thông máu vùng hậu môn, giảm tình trạng sưng phồng và sa búi trĩ.

Vì vậy, để bệnh trĩ được điều trị triệt để thì người bệnh không nên chần chừ mà cần đi thăm khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Sau đó, dựa vào kết quả thăm khám, tình trạng sức khỏe của mỗi người các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cách chữa trị hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn lo lắng về bệnh lý của mình và muốn chúng tôi tư vấn chi tiết hơn thì hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0243.9672.999 – 1800.6181 (Miễn Phí Cước Gọi), các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

>>Xem thêmhttp://benhtri193.com/lam-the-nao-de-chua-benh-tri.html

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...