Trang chủ / Hướng nghiệp / Học Ngành Dược để làm giàu cho tương lai

Học Ngành Dược để làm giàu cho tương lai

Hiện nay, môi trường ô nhiễm, dịch bệnh lan tràn. Vấn đề môi trường và sức khỏe con người được đặt lên hàng đầu. Do vậy, sự Ngành Y tế nói chung và Ngành Dược nói riêng luôn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều bạn trẻ đã nắm bắt được xu hướng phát triển của Ngành Dược nên đã lựa chọn Ngành Dược để theo học để làm giàu cho tương lai vì công việc ổn định, thu nhập cao của nghề này đem lại.

Học Ngành Dược để làm giàu

hoc nganh duoc lam giau cho tuong lai

 

Học Ngành Dược có thể là giàu cho tương lai là sao? Bởi vì thu nhập mà Ngành Dược mang lại cho bạn thường rất cao. Bạn vẫn được hưởng những mức lương xứng đáng và luôn được trọng dụng và dù bạn ở vị trí nào. Những nhà tuyển dụng để thu hút được người tài đều phải có những chính sách lương bổng hấp dẫn mới, bởi lẽ Ngành Dược đang được săn đón hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn có thể cùng một lúc làm nhiều công việc như mở cửa hàng dược phẩm thuê người bán, làm nghiên cứu và làm trình dược viên cho một công ty dược phẩm khác nữa khi bạn đã có tấm bằng Dược sỹ trong tay. Có thể thấy được tổng mức lương bạn được hưởng hàng tháng không dưới 10 triệu khi bạn có thể làm bằng đó công việc. Cho nên, làm giàu từ dược có khó đâu!

Học Ngành Dược khiến bạn trở nên đa tài

Từ trước đến nay mọi người thường không biết có rất nhiều công việc cho Dược sỹ trong trong hệ thống dược phẩm. Mà chỉ nghĩ đơn giản rằng học dược ra chỉ cấp phát thuốc, đứng bán thuốc. Đây là điều hiểu sai hoàn toàn về Ngành Dược. Nếu như bạn yêu thích kinh doanh, có thể tự mở quầy thuốc tư nhân hoặc làm trình dược viên. Bạn yêu thích sự truyền thống, nhàn hạ có thể lựa chọn công việc bào chế thuốc, nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu, công ty dược phẩm. Nếu như bạn yêu thích công viêc quản lý trong Ngành Dược thì việc rèn luyện các kỹ năng và kinh nghiệm là điều quan trọng. Bạn có thể tham gia quá trình quản lý điều hành nhà nước trong Ngành Dược… Chính vì thế, bạn trở nên rất đa tài khi theo học Ngành Dược, có thể đảm nhiệm một lúc nhiều vị trí một trong các công việc đó.

hoc nganh duoc lam giau cho tuong lai

 

Học Ngành Dược luôn có một cơ hội việc làm tốt

Những năm gần đây theo khảo sát, ngày càng nhiều đối tượng đăng kí học Ngành Dược. Không những vậy, cơ cấu tuyển sinh các ngành đã có sự chuyển dịch bằng việc học văn bằng 2 Ngành Dược từ các khối ngành khác như ngân hàng, kế toán,  tài chính, quản trị kinh doanh sang Ngành Dược. Tại sao lại có sự chuyển biến như vậy? Câu trả lời chính ở việc làm. Ngành Dược tạo ra những cơ hội việc làm thu nhập cao và hấp dẫn hơn so với những ngành khác.

Bạn có biết, Nhà nước cũng đưa ra kế hoạch đến năm 2020 tiêu thụ nội địa thi Ngành Dược phải đáp ứng được 80% (tránh việc nhập khẩu thuốc quá nhiều như hiện nay). Hiện nay, Nhà nước đang được định hướng phát triển tốt công nghiệp dược để phục vụ nhu cầu con người và xã hội. Để đáp ứng yêu vào quá trình sản xuất dược phẩm từ người nghiên cứu, người phân phối, trình dược viên, công nhân dược… Đây là cơ hội việc làm rất lớn. Chắc chắn Ngành Dược vẫn đứng đầu các ngành nghề dễ kiếm việc ổn định trong khoảng 5-10 năm nữa.

Bạn nên làm gì nếu muốn trở thành Dược sỹ

Bạn có thể theo học Cao đẳng Dược cũng là một lựa chọn hợp lý. Nếu bạn không đủ tự tin vào các trường đại học, vì điểm đầu vào ngành dược của các trường đại học lớn thường rất cao. Bạn hoàn toàn có thể liên thông Đại học Dược sau khi đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng.

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...