Trang chủ / Đào tạo / Đào tạo Dược sĩ phải đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Đào tạo Dược sĩ phải đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập mạnh mẽ, và điều đương nhiên ngành công nghiệp Dược phẩm cũng không ngoại trừ. Điều này đòi hỏi số lượng lớn nhân lực có trình độ Cao đẳng Dược trở lên phải đạt chuẩn chất lượng đào tạo quốc tế.

Hội nhập ngành Dược cơ hội và thách thức?

Sự hội nhập của nền công nghiệp Dược phẩm, nguồn vốn nước ngoài lên đến hàng triệu đô đổ vào thị trường dược phẩm, hàng loạt các công ty lớn trong nước cũng bị mua lại bởi các hãng dược nước ngoài. Cho thấy cơ hội và thách thức vô cùng lớn của cả ngành dược phẩm nước ta.

Yêu cầu thực tế đặt ra cho các cơ sở đào tạo nhân lực ngành Dược phải thay đổi chuẩn đầu ra, phải đáp ứng được theo tiêu chuẩn quốc tế chứ không còn chuẩn đầu ra nội địa được nữa. 

Cao đẳng Dược Phú Thọ đào tạo dược sĩ đạt chuẩn quốc tế

Khoa Dược – Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ với đội ngũ giảng viên hùng hậu trong đó có 13 giáo sư, 50 tiến sĩ, cùng gần 200 thạc sĩ, đặc biệt có 17 giảng viên nghiên cứu sinh tại Cộng hòa Pháp, và Hàn Quốc…

 

Sinh viên trao đổi bài sau giờ lên lớp cùng giáo viên người nước ngoài

Trước bối cảnh hội nhập hiện nay của ngành Dược, việc hợp tác đào tạo quốc tế là một trong những bước đi được nhà trường hết sức chú trọng. Thực hiện mở rộng quan hệ với các nước bạn bằng cả không gian và thời gian, trường đã triển khai mời giáo viên nước ngoài vào giảng dạy tại trường, đồng thời tiếp tục gửi sinh viên và giảng viên của nhà trường ra nước ngoài học tập. Đặc biệt nhà trường kết nối với các trường đại học nước ngoài như:  Đức, Pháp, Australia, Trung Quốc, Thụy Sỹ,  Nhật Bản, Nga, Đài Loan, Hàn Quốc… nhằm mục tiêu đưa chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...