Thursday , February 21 2019
Trang chủ / Hướng nghiệp / Con bạn cần được Cao Đẳng Dược Phú Thọ tư vấn vào giai đoạn tuổi dậy thì

Con bạn cần được Cao Đẳng Dược Phú Thọ tư vấn vào giai đoạn tuổi dậy thì

Bạn đã từng bước qua giai đoạn tuổi dậy thì và hoàn thiện về sinh lý. Giờ đây, con cái bạn cũng trải qua thời kỳ đó. Bạn sẽ làm gì để giúp con bạn vượt qua nó.

1. Những thay đổi tâm sinh lý của các con khi bước vào tuổi dậy thì

Khi bước vào giai đoạn tuổi dậy thì, cơ thể con người sẽ có những xáo trộn nhất định về tâm sinh lý. Nó không phải diễn ra đột ngột như một hôm bạn đi ngủ. Tỉnh dậy đã thấy cơ thể mình thay đổi.

Đó là cả quá trình vận động, trao đổi các yếu tố sinh lý trong cơ thể ngày này qua ngày khác. Mỗi ngày ta đón nhận nó, xây dựng nó dần dần cho đến tận ngày hôm nay- bạn trưởng thành.

Trong độ tuổi dậy thì này, các con của bạn sẽ có lúc thật đáng yêu. Nhưng có lúc bướng bỉnh khiến bậc cha mẹ như bạn cảm thấy phiền lòng. Độ tuổi này chúng mong muốn được tự khẳng định mình. Để chứng tỏ sự trưởng thành không còn phụ thuộc vào người lớn.


 con-bạn-cần-được-cao-đẳng-dược-phú-thọ-tư-vấn-vào-tuổi-dậy-thì

Cha mẹ đôi khi phải khuất phục trước sự bướng bỉnh của con cái


2. Cha mẹ sẽ làm gì khi có con bước vào giai đoạn tuổi dậy thì khó kiểm soát này?

Tâm lý các con bạn có thể sẽ bỡ ngỡ trước sự thay đổi của cơ thế. Chúng thấy xấu hổ, khép kín hoặc thích thể hiện mình.

Bạn không có sự chuẩn bị trước đó, nhưng cũng đừng bối rối hay phiền lòng vì các con bạn đang bước vào tuổi dậy thì. Điều bạn có thể làm lúc này là cởi mở để đón nhận sự thay đổi đó. Như việc hàng ngày bạn phải ăn để sống và hít không khí để thở vậy.

Đó hoàn toàn là quy luật sống của tự nhiên. Hãy là người trợ thủ đắc lực của các con bạn.

Khuyến khích các con chia sẻ với bạn hoặc thầy cô, bạn bè. Những người khiến con bạn có thể tin tưởng để gửi gắm tâm sự.

Nói với con bạn rằng cách mà chúng chọn để đối mặt với việc dậy thì này chính là cách mà hình thành lên con người sau này của xã hội.

Bạn có thể lựa chọn cho các con các khóa học bổ ích tại trường như giáo dục giới tính. Cổ vũ các con nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức.

Hãy để ý đến sở thích đang hình thành trong chúng khi ở độ tuổi dậy thì. Chúng thích ăn gì, chơi gì, muốn làm gì và nghề nghiệp mong muốn là gì? Tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát huy năng khiếu các con bạn.

Ngay từ bây giờ, hãy dần dần định hướng cho con bạn như thể bạn chính là một chuyên gia tâm lý học.

Tại trang web Trường Cao Đẳng Dược Phú Thọ, sẽ cung cấp những thông tin cho việc nắm bắt tâm sinh lý con cái để chọn ngành nghề tốt  sau này của con bạn.

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...