Thursday , February 21 2019
Trang chủ / Đào tạo / Cơ hội làm việc ổn định cho sinh viên khi lựa chọn Cao đẳng Dược

Cơ hội làm việc ổn định cho sinh viên khi lựa chọn Cao đẳng Dược

Trong những năm trở lại đây, học Cao đẳng Dược đang trở thành một xu thế, nhiều thí sinh đã lựa chọn đây là con đường cho tương lai của mình. Tuy nhiên, “Học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ra trường có dễ dàng xin được việc hay không?” vẫn là một câu hỏi thường trực của nhiều bạn sinh viên.

cong-viec-on-dinh-cho-sinh-vien-khi-lua-chon-cao-dang-duoc

Ngành Dược đang “thèm khát” nhân lực

Không giống như những nghề nghiệp khác, Dược là một ngành đặc thù, góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng và điều trị bệnh cho toàn dân. Chính vì vậy, những ngành nghề khác có thể bão hòa, ngừng phát triển, còn ngành Dược thì không. Đây luôn được xem là ngành bền bỉ, và có sự ổn định từ trước đến nay.

Song hành với sự phát triển của xã hội là sự tăng lên về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Quan niệm chỉ khi đau ốm, bệnh tật mới sử dụng thuốc đã lỗi thời, thay vào đó là tâm lý sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe và làm đẹp bản thân. Từ đó làm cho thị trường tiêu thụ thuốc ở Việt Nam tăng lên nhanh chóng, mang đến nhiều cơ hội hơn cho người Dược sĩ.

Hiện nay, theo tính toán, nguồn nhân lực Dược sĩ nước ta chỉ mới đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu thực tế của xã hội. Ngành Dược luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đây là vấn đề đau đầu của toàn xã hội nhưng lại mở ra một cánh cửa cơ hội rất lớn cho những ai lựa chọn ngành nghề này cho tương lai của mình.

cong-viec-on-dinh-cho-sinh-vien-khi-lua-chon-cao-dang-duoc-1

Học Cao đẳng dược là con đường ngắn nhất để đến thành công

Có thể nhận thấy rằng, ngành dược là một ngành có tiềm năng lớn, rất xứng đáng để các bạn theo đuổi và cống hiến hết mình. Tuy nhiên, để có thể đi trên con đường dẫn tới thành công một cách dễ dàng, thì bạn cũng cần phải cân nhắc, lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp.

Chắc chắn bản thân thí sinh nào cũng đều có mong muốn được vào Đại học Dược, được học hành tử tế, khi ra trường có công việc ổn định và hưởng một bậc lương cao. Tuy nhiên, để vào được Đại học, bạn cần có một học lực tốt cùng khả năng tài chính của gia đình ổn định. Nếu không, những năm học trong trường Đại học sẽ rất vất vả, khó khăn.

Nếu rơi vào trường hợp đó, đừng nản lòng mà hãy lựa chọn một hướng đi khác cho tương lai của mình như là học Cao đẳng Dược. Với bậc học này, bạn vẫn có thể theo đuổi, giữ vững đam mê với ngành nghề bản thân yêu thích. Bạn vẫn có cơ hội có được một công việc ổn định, với mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt. Và khi đã có đủ tài chính và muốn được học lên cao hơn nữa, để nâng cao trình độ, kiến thức của mình, bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học Dược.

Mặc dù Cao đẳng Dược có thời gian đào tạo ngắn, những không có nghĩa trình độ của bạn là không tốt. Trên thực tế, có rất nhiều những trường hợp người Dược sĩ cao đẳng còn dược đánh giá cao hơn so với Dược sĩ Đại học bởi khả năng thích ứng với công việc thực tế cùng kinh nghiệm dày dặn.   

 

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...