Thursday , February 21 2019
Trang chủ / Đào tạo / Bí quyết học tốt các môn chuyên ngành dược

Bí quyết học tốt các môn chuyên ngành dược

Với lượng thuật ngữ chuyên ngành cao, áp lực bài vở nặng, ngành Y dược đã là một trong số những ngành khó học nhất hiện nay. Tuy nhiên, để học tốt các môn chuyên ngành không phải là quá khó. Chỉ cần nắm chắc những bí quyết sau đây, bạn sẽ có thể vượt qua dễ dàng.

nhung-bi-quyet-hoc-gioi-van-cuc-hay-danh-cho-ban

 

 4 bí quyết để học tốt chuyên ngành Dược

1. Xác định rõ mục đích cũng như động cơ học tập

Mục đích bạn học y dược ở những trung tâm đào tạo y dược như cao đẳng Dược Phú Thọ, cao đẳng Dược Hà Nội hoặc những cơ sở đào tạo chuyên ngành y dược khác để làm gì? Để có bằng? Để có kiến thức về y dược? Hay là bởi gia đình, người thân định hướng ngành nghề cho bạn?

Xác định rõ động cơ học tập cũng giúp bạn có động lực học tập và làm việc hơn. Tất nhiên là với những người có định hướng công việc rõ ràng sẽ tốt hơn là những người mông lung không rõ việc học sau này ra trường sẽ làm gì và dùng tấm bằng này như thế nào. Khi xác định rõ mục đích và động cơ học tập, bạn sẽ có được động lực để đạt được điểm cao ở các môn học, góp nhặt kiến thức và thành thạo các kỹ năng về y dược cũng như các cách xử lý tình huống.

2. Siêng năng học tập

Đi học đủ và đúng giờ cũng giúp sinh viên tiếp thu được lượng kiến thức nhiều hơn. Đối với những trường hợp thường xuyên đến muộn và nghỉ học nhiều tất nhiên cũng sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý thông tin khi tự học hơn những sinh viên chăm chỉ, đi học đúng giờ. Bởi kiến thức sẽ bị rơi rụng đi ít nhiều, và sự gián đoạn trong các buổi học sẽ làm chuỗi kiến thức không liền mạch, và trở nên chắp vá. Từ đó cũng sẽ gặp rắc rối trong việc lựa chọn các thông tin hữu ích cho việc ôn thi cũng như tích lũy kiến thức.

Bên cạnh đó, để hiểu được nội dung bài giảng một cách toàn diện, sinh viên cần làm bài tập đầy đủ. Không chỉ là những bài tập cơ bản bắt buộc, mà còn cần phải tự giác tham khảo thêm nhiều bài tập nâng cao không bắt buộc, chứ không phải làm bài tập chỉ để đối phó

3. Chủ động tìm hiểu bài trước khi lên lớp

Cần phải chủ động tìm hiểu bài trước khi lên lớp. Việc tìm hiểu và đọc trước lý thuyết sẽ giúp bạn chủ động hơn, dễ tiếp thu bài giảng sau khi được giảng viên phân tích và giảng dạy. Việc này đồng nghĩa với việc thông tin bạn nhận sẽ được cập nhật nhiều lần, giúp xử lý thông tin dễ dàng hơn, giúp bạn hiểu được vấn đề nhanh chóng và thu được thêm nhiều kiến thức. Từ đó cũng giúp bạn nâng cao điểm số của bản thân.

4. Chia sẻ thông tin

Làm việc nhóm sẽ giúp bạn thu được nhiều thông tin bổ ích, chia sẻ những điều bạn biết cho nhóm của mình và ngược lại, bạn sẽ nhận được những thông tin từ những người bạn của bạn. Đây là một cách học nhanh và hiệu quả nhất bởi qua đó bạn sẽ thu được những thông tin hữu ích về chuyên ngành của mình một cách đa chiều và bởi nhiều nguồn khác nhau.

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...