Trang chủ / Hướng nghiệp / Bí kíp thi sư phạm mầm non giúp bạn dễ dàng trúng tuyển

Bí kíp thi sư phạm mầm non giúp bạn dễ dàng trúng tuyển

Sư phạm mầm non là ngành nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay đặc biệt là phái nữ. Vậy để các bạn tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới ban tuyển sinh trường cao đẳng sư phạm tphcm sẽ mách bạn những bí kíp nho nhỏ để giúp dễ dàng trúng tuyển trong kỳ thi sắp tới.

Cách thức thi sư phạm mầm non

Khác với những ngành nghề khác, sư phạm mầm non yêu cầu thí sinh phải vượt qua phần thi năng khiếu. Ở môn thi này  bắt buộc đối với cả hệ cao đẳng hay trung cấp mầm non tphcm. Theo đó, mỗi đợt sẽ có khoảng 8-10 bạn được gọi vào phòng. Bạn giám khảo sẽ cho các bạn khoảng 15-20 phút để chuẩn bị phần thi của mình, sau đó sẽ gọi theo số báo danh. Mỗi bạn sẽ có từ 5-7 phút để trình bày phần thi của mình.

Với hình thức thi này các bạn sẽ rút kinh nghiệm từ những người thi trước. Do đó,  bạn hãy chú ý quan sát những bạn thi trước để rút kinh nghiệm cho bản thân nhé. Bạn hãy tập trung cao độ trong khoảng thời gian này để hoàn thành tốt bài thi của mình nhé.

Trang phục dự thi sư phạm mầm non

Phần thi năng khiếu thí sinh sẽ phải đối diện trực tiếp với ban giám khảo, cho nên ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Các bạn nên chọn cách ăn mặc, trang điểm phù hợp nhé. Nếu bạn chưa biết nên mặc như thế nào thi những bộ áo dài chính là lựa chọn an toàn cho bạn lúc này.

Chú ý khi tham gia các phần thi sư phạm mầm non

Ở phần thi năng khiếu thí sinh sẽ phải tham gia thi 2 môn gồm nhạc và văn. Với môn nhạc thí sinh sẽ hát một bài hát tự chọn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn bài hát phù hợp với lứa tuổi thiếu thi và đồng thời cũng nên chuẩn bị sẵn 1 bài hát phụ để đề phòng những rủi ro có thể xảy ra.

Riêng với môn văn bạn sẽ phải đọc diễn cảm một bài thơ hoặc kể một câu chuyện. Thông thường thí sinh sẽ tự chuẩn bị nhưng cũng có những trường hợp ban giám khảo sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý. Lúc đó cũng hãy bình tĩnh, tự tin thể hiện phần thi của minh nhé.

Ngoài ra, phần thi này bạn cũng nên chú ý việc mắc lỗi các từ địa phương như tr, ch, s, x,.. những lỗi đó bạn sẽ phải nhận những điểm trừ rất nặng.

Cách ứng xử khi thi sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non là ngành giáo dục trẻ nhỏ, định hướng tính cách tương lai cho các em. Ở độ tuổi này trẻ rất hay bắt chước mọi người xung quanh, nên ban giám khảo sẽ rất chú ý đến cách ứng xử của bạn.

Khi đến phần thi của mình trước hết bạn phải chào ban giám khảo, trong quá trình thi bạn phải trả lời lễ phép, luôn tươi cười. Và kết thúc phần thi của mình bạn cũng đừng quên gửi đến ban giám khảo một lời chào nhé.

Giữ gìn sức khỏe trước kỳ thi

Sức khỏe tốt sẽ giúp bạn hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất. Ngoài ra, với môn thi năng khiểu thì giọng lại là rất quan trọng, đừng để tình trạng bị mất giọng hôm thi, hãy chú ý chế độ ăn uống hợp lý nhé.

Trên đây là những bí kíp thi các trường cao đẳng mầm non tphcm hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...