Thursday , February 21 2019
Trang chủ / Tin tức / Bạn biết những gì về an toàn xe nâng?

Bạn biết những gì về an toàn xe nâng?

Ở bài viết này xe nâng được dùng để nâng nhấc, xếp và di chuyển vật nặng tại nơi làm việc ở khắp nơi trên thế giới. Loại xe này được sử dụng phổ biến trong các kho bãi, nhà xưởng công nghiệp, giao thông vận tải…Trong quá trình sử dụng xe nâng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng. Vậy bạn biết những gì về an toàn xe nâng.

Bạn biết những gì về an toàn xe nâng

– Thứ nhất, bạn phải chọn lắp đặt phụ kiện hỗ trợ xe nâng thích hợp nhất với hàng hóa cần vận chuyển. Đồng thời, bạn phải buộc chắc chắn để hàng không rơi hay va đập khi di chuyển.

– Thứ 2, trong khi làm việc bạn không được nâng càng cao quá mức cần thiết khi tải.

– Thứ 3, trong khi di chuyển, bạn phải xác định trước đường đi an toàn cho xe và chắc chắn xe nâng không tải có thể qua được bình thường. Nếu trong trường hợp bạn lái xe qua khu vực có lỗ hổng thì phải cẩn thận xem xét độ an toàn trước.

– Thứ 4, nhân viên báo hiệu phải đứng ở vị trí mà tài xế xe nâng có thể dễ dàng thấy được chỉ dẫn và phải giữ khoảng cách an toàn với xe tránh xảy ra tai nạn.

Lưu ý, trước khi đưa vào vận hành xe nâng, thiết bị nâng phải được kiểm nghiệm toàn bộ. Thiết bị nâng đang sử dụng phải được kiểm nghiệm định kỳ theo quy định. Sau khi thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận, chi tiết quan trọng như kết cấu kim loại, cáp, móc, phanh… phải tiến hành kiểm tra và vận hành thử có tải trước khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích trong quá trình làm việc với xe nâng, các nhà quản lý doanh nghiệp phải bảo đảm cung cấp, tạo được môi trường làm việc an toàn để các lái xe nâng yên tâm. Chúc bạn làm việc an toàn và hiệu quả nhé!

QC: Hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp băng tải với các dòng sản phẩm khác nhau như băng tải PU, băng tải nhám, băng tải PVC,… Trong đó, rất nhiều khách hàng đã tin tường và sử dụng băng tải PU, băng tải inox,… của Kavina Châu Á. Còn bạn thì sao?

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...