Thursday , February 21 2019
Trang chủ / Y học phổ thông / Bà bầu bị trĩ nội phải làm sao?

Bà bầu bị trĩ nội phải làm sao?

Bà bầu bị trĩ nội là do sức ép của tử cung đối với hậu môn, sự thay đổi nội tiết tố không có lợi cho hệ tiêu hóa, chế độ dinh dưỡng quá nhiều chất đạm… Vậy bà bầu bị trĩ nội phải làm sao? Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng sẽ cung cấp một số thông tin cần biết về vấn đề trên cho bạn đọc cùng tham khảo.

Bệnh trĩ nội là gì?

Trĩ nội là một trong ba loại bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp), hình thành do sự giãn ra quá mức, phồng lên của các đám rối tĩnh mạch nằm ở phía bên trong ống hậu môn và trực tràng.

Kết quả hình ảnh cho trĩ nội site tuvanchuabenhtri com
Bệnh trĩ nội

Trĩ nội sẽ có các biểu hiện khác nhau qua từng giai đoạn như:

 • Giai đoạn 1: Biểu hiện chính trong giai đoạn này là đại tiện ra máu. Lượng máu có thể ít hoặc nhiều tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân. Với một số người, máu có thể ra rất ít, chỉ là những vệt máu nhỏ dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn vào phân. Nhưng khi bệnh nặng, máu sẽ ra nhỏ giọt hoặc phun thành từng tia.
 • Giai đoạn 2: Lúc này, ngoài việc đi đại tiện ra máu, người bệnh sẽ thấy có một cục thịt nhỏ sa ra khỏi hậu môn và tự co lên được. Cục thịt nhỏ đó chính là búi trĩ nội.
 • Giai đoạn 3: Búi trĩ sẽ sa ra ngoài nhiều hơn khi đi đại tiện và không tự co lên được, người bệnh phải dùng một lực tác động vào để đẩy búi trĩ lên.
 • Giai đoạn 4: Các búi trĩ trong giai đoạn này sẽ sa ra ngoài thường xuyên và không có khả năng co lại dù có dùng lực để đẩy lên.

Bà bầu bị trĩ nội phải làm sao?

Để tránh được những nguy hiểm mà bệnh trĩ nội gây ra, khi mắc bệnh trĩ nội, các bà mẹ mang thai nên cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt trước khi sử dụng thuốc.

Kết quả hình ảnh cho chất xơ +site://tuvanchuabenhtri.com
Ăn nhiều chất xơ
 • Ăn nhiều chất xơ bao gồm rau xanh, trái cây và ngũ cốc giúp phụ nữ có thai đẩy lùi táo bón hiệu quả, hạn chế tình trạng đi đại tiện khó khăn và tránh gây tổn thương cơ hậu môn.
 • Uống nhiều nước cũng giúp bà bầu bổ sung nước cho cơ thể để các tĩnh mạch cơ thể khỏe mạnh, giúp phòng ngừa bệnh trĩ.
 • Tắm với nước ấm và ngồi trong bồn tắm có nước ấm vài lần trong ngày, mỗi lần 10 phút.
 • Châm cứu để lưu thông mạch máu.
 • Dùng dầu cây phỉ để bôi lên vùng hậu môn.
 • Dùng cồn thuốc kim sa bôi vào vùng hậu môn.
 • Mát-xa vùng hậu môn nhẹ nhàng để giảm cảm giác khó chịu, nóng rát, chú ý không gãi mạnh hoặc làm trầy xước vùng da hậu môn để phòng ngừa viêm nhiễm hậu môn.

Khi có hiện tượng bệnh chuyển biến nặng như chảy máu hậu môn hay sa búi trĩ, mẹ bầu cần đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh con.

Nếu bạn còn lo lắng về bệnh lý của mình và muốn chúng tôi tư vấn chi tiết hơn thì hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0243.9672.999 – 1800.6181 (Miễn Phí Cước Gọi), các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...